Dịch vụ kiểm tra, sửa chữa Đèn LED phẫu thuật, phòng mổ

Đèn LED phẫu thuật được biết vơi tên gọi khác là đèn mổ với nhiều loại và thương hiệu khác nhau. Đây là loại đèn chuyên dụng và có thiết kế đặc biết để thích hợp với các phòng mổ tại bệnh viện. Trong những năm trở lại đây đèn Led phẫu thuật càng nhiều đi với đó là dịch vụ kiểm tra và sửa chữa đèn ngày càng tăng. Hãy liên hệ HTMED thông qua 0904.210.437 – 0772.422.270 (Zalo) khi bạn cần dịch vụ sửa chữa kiểm tra đèn led phòng mổ nhé!

Kiểm tra, sửa chữa đèn cho bệnh viện

Đèn phẫu thuật là gì?

Đèn phẫu thuật hay còn được gọi là “đèn mổ” thường được sử dụng ở phòng mổ hoặc trung tâm phẫu thuật, thẩm mỹ viện cũng như được sử dụng ở những nơi cần ánh sáng chất lượng cao để thực hiện các quá trình như phòng cấp cứu, phòng sanh, phòng khám và bất kì nơi nào để hoàn thành các thủ tục. Chúng thường được sử dụng bởi bác sĩ, nhân viên y tế.

Đèn chiếu sáng vùng phẫu thuật trên bệnh nhân để tối ưu khả năng quan sát trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật. Chúng có thể cung cấp ánh sáng trong nhiều giờ mà không làm nóng quá mức ảnh hưởng đến bệnh nhân và người sử dụng.

Đèn Phẫu thuật 3 nhánh

Các loại đèn đáp ứng được những yêu cầu để cung cấp vùng quan sát tối ưu trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật và các thủ tục.

Đèn khám thường được sử dụng trong các thủ tục thăm khám, còn đèn mổ thường được sử dụng cho các quá trình phẫu thuật

Các loại đèn phẫu thuật thông dụng

Có rất nhiều loại đèn phẫu thuật và mỗi loại thực hiện một vai trò cụ thể để cung cấp nguồn sáng trước, trong và sau quá trình phẫu thuật.

Nếu phân loại theo đặc điểm lắp đặt thì chia ra các loại:

Đèn phẫu thuật treo trần

Là một trong những loại đèn phẫu thuật chuyên dụng thường được sử dụng trong các cuộc đại phẫu phức tạp cần nhiều ánh sáng mạnh mẽ để các y bác sỹ có thể quan sát và thao tác chính xác. Điều khiển đèn mổ được thực hiện bằng các nút điều khiển trên thân đèn.

Với sự hỗ trợ của bộ điều khiển, các chế độ hoạt động của đèn mổ cũng như cường độ sáng và kích thước vùng hoạt động có thể được điều chỉnh.

Loại đèn phẫu thuật treo trần thường được sử dụng là loại đèn mổ bóng LED, ánh sáng LED giúp làm giảm chứng mỏi mắt trong những ca phẫu thuật kéo dài. Đầu đèn phát ra ánh sáng có màu tự nhiên và tương tự như ánh sáng ban ngày.

Vì cường độ sáng cao hơn và màu chất lượng hơn, nó có thể giúp nhận biết thậm chí những phân tử nhỏ nhất và sự thay đổi màu ở các mô và cơ quan trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bộ đèn mổ treo tường thường bao gồm đầu đèn, cánh tay đỡ đèn cho phép xoay đèn nhiều phía.

Đèn phẫu thuật treo tường

Được sử dụng trong các ca phẫu thuật, các nghiên cứu chẩn đoán và khám bệnh trong bệnh viện, phòng khám.

Đèn mổ treo tường bao gồm đầu đèn, cánh tay đỡ đầu đèn và hệ thống treo tường.

Tương tự như đèn mổ treo trần, đèn mổ treo tường cũng thường được sử dụng loại bóng đèn LED vì có độ bền cao, tiết kiệm năng lượng hơn, ánh sáng dễ chịu hơn không bị nóng

Đèn phẫu thuật di động

Là loại đèn phẫu thuật có bánh xe di động có thể di chuyển đến nhiều không gian khác nhau đặc biệt là các không gian nhỏ hẹp hay cần linh động, không lắp đặt cố định. Đèn được sử dụng trong phòng mổ, phòng tiểu phẫu, phòng cấp cứu, phòng chuyển phôi, chọc noãn,…

Loại đèn thường được thiết bộ đầu đèn, giá đỡ tay cầm và bộ bánh xe để dễ dàng vận chuyển.

Ngoài ra, còn có thêm một loại đèn phẫu thuật đeo trán, kích thước nhỏ gọn phù hợp cho các ca mổ tiểu phẫu, hoặc phẫu thuật thú y.

Dựa vào model và vị trí lắp đặt đèn có thể được cố định ở trần hoặc tường, để thuận tiện hơn có thể sử dụng loại di động để dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Hoặc phân loại theo loại bóng đèn, sẽ gồm có 2 loại bóng đèn:

 • Đèn sợi đốt thông thường
 • Đèn bóng LED

Tất cả những loại trên đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng cho các quá trình phẫu thuật.

Dịch vụ kiểm tra, sửa chữa Đèn LED phẫu thuật phòng mổ

Sửa chữa đèn phẫu thuật bệnh viện
Dịch vụ kiểm tra, sửa chữa đèn phẫu thuật

Không như các loại đèn thông thường đèn LED phẫu thuật dùng trong phòng mổ có kết cấu và thiết kế khác để thích hợp với từng nơi. Trong suốt quá trình sử dụng đèn thường có thể gặp các vấn đề khác nhau như:

 • Đèn không sáng
 • Bóng đèn bị cháy
 • Cần điều khiển cứng hoặc kêu cọt kẹt
 • Đèn sáng bị mờ
 • Đèn chớp liên tục
 • Cần di rời đèn đi nơi khác
 • Đèn bị lung lay, lỏng cần
 • Đang sử dụng thì đèn tắt
 • Và nhiều vấn đề khác

Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể sử dụng sai cách dẫn đến đèn led phẫu thuật có vấn đề hoặc đèn gặp lỗi nên cần được kiểm tra và thay thế sửa chữa kịp thời. Khi gặp các vấn đề trên bạn nên bình tĩnh tắt nguồn điện của đèn và liên hệ với nơi bán hàng (nếu còn thời gian bảo hành) hoặc trung tâm sửa máy thẩm mỹ HTMED để được hỗ trợ nhé!

Sửa chữa – Bảo trì Thiết bị Spa – Máy thẩm mỹ giá tốt, uy tín

Hotline: 0904.210.437 – 0772.422.270 | Website: suamaythammy.net | Email: info@htmed.vn
Trụ sở chính: 155 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *